Phòng mối để lưu giữ giá trị di tích lịch sử văn hóa

Dịch vụ phòng mối từ DatViet Pest Control đã đóng góp một phần quan trọng trong việc gìn giữ giá trị của các di tích lịch sử văn hóa của cả nước.

Công việc phòng mối đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản các di tích lịch sử văn hóa

Các di tích lịch sử văn hóa tại Việt Nam hiện nay ngày càng được quan tâm và chú ý hơn đến việc tu bổ, bảo quản nhằm phát huy tối đa giá trị của các di tích này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp và suy giảm giá trị của các di tích lịch sử văn hóa, một trong những những nguyên nhân thường gặp phải nhất chính là tình trạng mối mọt gây ảnh hưởng đến chất lượng của di tích. Mối mọt tác động trực tiếp đến kết cấu xây dựng của di tích, phá hủy cấu trúc xây dựng, gây ra những hiện tượng như hư hỏng, tạo ra các vết rảnh, nứt,… Những tác động tiêu cực từ mối mọt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của di tích mà còn gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của di tích. Chính vì vậy, việc phòng mối đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Phòng mối đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản các di tích lịch sử văn hóa

Phòng mối đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản các di tích lịch sử văn hóa

Hằng năm ban quản lý của các di tích lịch sử văn hóa phải chi một khoản kinh phí không hề nhỏ dành cho việc trùng tu và bảo quản chất lượng của di tích, trong đó có các khoản chi dành cho công việc phòng mối. Điển hình như ban quản lý Văn Miếu Quốc Tử Giám, mỗi năm cũng phải bỏ ra hàng tỷ đồng để sử dụng dịch vụ phòng mối, tuy nhiên, chưa hẳn đã mang lại hiệu quả cao.

Một thành viên trong ban quản lý Văn Miếu Quốc Tử Giám chia sẻ, trước đây, ban quản lý đã từng làm việc với một số đơn vị thi công chống mối, tuy nhiên không mấy hiệu quả. Kể từ sau khi hợp tác với dịch vụ phòng mối của DatViet Pest Control, hiệu quả chống mối mọt mới được cải thiện rõ rệt.

Hiệu quả cao từ dịch vụ phòng mối cho Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hiệu quả cao từ dịch vụ phòng mối cho Văn Miếu Quốc Tử Giám

Không chỉ có ban quản lý Văn Miếu Quốc Tử Giám mà nhiều ban quản lý của các khu di tích lịch sử văn hóa khác cũng dã liên hệ sử dụng dịch vụ phòng mối từ DatViet Pest Control. Sau một thời gian, họ đều bày tỏ sự ngạc nhiên về chất lượng của dịch vụ, đặc biệt, các loại vật tư và thiết bị mà DatViet Pest Control sử dụng gần như không chứa các chất hóa học gây hại cho môi trường cũng như không gây ảnh hưởng đến chất lượng của các di tích này, mặc dù phần lớn di tích đều được thi công từ cách đây rất lâu với những vật liệu có độ bền đã giảm đi đáng kể theo thời gian.

Kỳ vọng vào sự phát triển hơn nữa của DatViet Pest Control

Các dịch vụ của DatViet Pest Control đang giúp cho nhiều khách hàng giải quyết được nhiều nỗi lo lắng. Chính vì vậy, khách hàng đang kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục có phương án phát triển và mở rộng kinh doanh hơn nữa để cung cấp dịch vụ đến nhiều địa phương trên cả nước hơn, đặc biệt là các địa phương ở khu vực phía Nam.